พื้นอุตสาหกรรม 3 แบบที่ดีที่สุดในตลาด​

พื้นอุตสาหกรรม 3 แบบที่ดีที่สุดในตลาด​

พื้นอุตสาหกรรมมีวัสดุหลายแบบที่แตกต่างกันออกไปให้เลือกใช้ การปฏิบัติงานของบริษัทให้ราบรื่น ควบคู่ไปกับการดูแลรักษาพื้นเพื่อปรับปรุงให้ดีอยู่ตลอดเวลาไม่ใช่เรื่องง่าย ปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงคือ ความทนทานและราคาคุ้มค่า บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักพื้นอุตสาหกรรมประเภทต่าง ๆ รวมทั้งคุณสมบัติ ข้อดี และบริเวณที่พื้นอุตสาหกรรมที่มักใช้พื้นเหล่านี้พื้นอุตสาหกรรมช่วยให้เราสามารถทำการดูแลรักษาได้โดยไม่ขัดจังหวะงานผลิต พื้นสามารถแบ่งประเภทตามวัสดุที่ใช้ผลิต พื้นแต่ละแบบมีผิวหน้าและส่วนผสมของแร่ (Aggregate) ไม่เหมือนกัน จึงมอบรายละเอียดผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป

อีพ็อกซี่
พื้นอีพ็อกซี่ ใช้งานได้นานและดูแลง่าย เป็นประเภทพื้นอุตสาหกรรมที่ได้รับความนิยมสูงสุด พื้นอีพ็อกซี่ถูกพัฒนาให้เป็นพื้นความแข็งแกร่งสูงสำหรับใช้ในระดับอุตสาหกรรม พร้อมความหนาและพื้นผิวประสิทธิภาพสูงสุด และยังมีพื้นอีพ็อกซี่เรซิ่นซึ่งมักถูกนำไปใช้ในแวดวงศิลปะอีกด้วย สามารถปรับแต่งรูปรูปลักษณ์ได้ตามต้องการ มีหลายสีให้เลือกใช้ และยังมีคุณสมบัติยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย ป้องกันรอยเปื้อนและของเหลวหกใส่ จึงเป็นพื้นที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นม หรืออุตสาหกรรมอาหารพื้น Epoxy มี 3 แบบทั่วไป สามารถเลือกใช้ตามความต้องการของบริษัท

-แบบกันลื่นหลายชั้น สำหรับบริเวณที่ชื้นอยู่เสมอ บริเวณที่ต้องใช้ของเหลวหรือไขมัน

-แบบปรับระดับเองได้ (Self-leveling) สำหรับบริเวณที่ยานพาหนะและผู้คนต้องสัญจรไปมา บริเวณปลอดเชื้อ

-แบบผิวเปลือกส้ม นิยมใช้กับบริเวณที่มีสภาพแวดล้อมแห้ง โดยเคลือบเป็นชั้นบาง ๆ

กระเบื้องยาง
กระเบื้องยางเป็นอีกตัวเลือกพื้นอุตสาหกรรมที่ดี แต่ก็ขึ้นอยู่กับบริเวณที่จะนำไปใช้ พื้นกระเบื้องยางเป็นตัวเลือกที่ใช้บ่อยในธุรกิจที่ต้องการพื้นผิวซึ่งสัญจรสบาย และมีคุณสมบัติเป็นฉนวนที่ดี พื้นยางอุตสาหกรรมสามารถรองรับการเดินสัญจรที่แน่นหนา แต่สิ่งที่ควรทราบคือ กระเบื้องยางอาจต้องทำความสะอาดและบำรุงรักษาผิวหน้าบ่อยกว่า รอยบุบ รอยขีดข่วน และรอยเปื้อนจะมองเห็นไม่ค่อยชัดในพื้นกระเบื้องยางอุตสาหกรรม เพราะจะกลืนไปกับวัสดุพื้น พื้นยางอุตสาหกรรมเหมาะสำหรับโรงยิม หรือบริเวณกลางแจ้ง เพราะมีคุณสมบัติกันลื่นตามธรรมชาติเมื่อเปียก

พื้นคอนกรีต
อีกตัวเลือกง่าย ๆ คือใช้พื้นคอนกรีตที่มีอยู่แล้วเป็นพื้นอุตสาหกรรม เพราะมีความแข็งแกร่งมากอยู่แล้ว พื้นคอนกรีตเป็นหนึ่งในวัสดุที่มีความทนทานสูงสุดในงานก่อสร้าง เช่นเดียวกับพื้น Epoxy พื้นคอนกรีตเป็นตัวเลือกพื้นอุตสาหกรรมที่เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมปฏิบัติงานที่ต้องใช้สารอันตราย สามารถแบ่งประเภทตามผิวหน้าพื้นที่ได้หลังเสร็จงาน ได้แก่

พื้นคอนกรีตขัดเงา (Polished) คือผิวหน้าคอนกรีตคุณภาพสูงสุด คอนกรีตขัดเงาแข็งแกร่งมาก และทำความสะอาดง่ายกว่า คุณสามารถใช้บริการผู้รับเหมาทำพื้นเพื่อขัดเงาคอนกรีตที่มีอยู่แล้วให้สวยงาม หรือปรับให้เหมาะกับงานออกแบบพื้นที่ทำงานของคุณ หลังเสร็จสิ้นการขัดคอนกรีต คุณจะได้พื้นที่ดูเงางามคล้ายหินอ่อน เป็นอีกตัวเลือกที่ดีแทนพื้นหรูราคาแพงพื้นคอนกรีตปรับผิวเรียบ (Floated) สามารถใช้กับทางเข้าโกดังเก็บสินค้าที่ยานพาหนะบรรทุกหนักต้องวิ่งผ่านไปมา มักใช้นอกสถานที่ มีพื้นผิวเรียบสม่ำเสมอและเป็นเนื้อเดียวกัน  


B05-esdtechno_com-PPK-Phanchita

สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา
Inbox :
https://www.facebook.com/esdtechno/
Line@ :
https://line.me/R/ti/p/~pearsaru
Tel :
+66815515435

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ESD TECHNOLOGY | ผู้นำด้านการติดตั้งพื้น Epoxy พื้น ESD  พื้นโรงงานอุตสาหกรรมทุกรูปแบบ

ESD technology Co., Ltd​

30/89 Moo 17 Bangna-Trad Rd.,
Bangplee-yai, Bangplee,
Samutprakarn, 10540​

© ESD technology Co., Ltd.​ All right reserved

โทรหาเราคลิก !!

+66815515435 ประสิทธิ์ , +66867756171 แพร

FOLLOW US